A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗi buồn của người cha khuyết tật

(QT) - Anh Mai Miễn (sinh năm 1976), một người đàn ông khuyết tật đôi chân, ở Khu phố 3, phường Đông Giang, TP. Đông Hà có hoàn cảnh thật đáng thương.

Người cha khuyết tật mong muốn gia đình sớm vượt qua khó khăn để các con có điều kiện học hành đến nơi đến chốn​

Năm anh Miễn vừa tròn 4 tuổi, sau một trận sốt cao dẫn đến co giật, do không có điều kiện cấp cứu kịp thời, não anh bị tổn thương dẫn đến liệt cả 2 chân. Từ một cậu bé hiếu động, ưa chạy nhảy, từ đó cuộc đời của anh Miễn chỉ biết bó hẹp trong chiếc xe lăn. Cuộc sống cứ lặng lẽ trôi cho đến một ngày anh Miễn tình cờ gặp chị Trương Thị Quyên (sinh năm 1977) rồi đem lòng thương nhớ. Nhớ lại chuyện cũ, chị Quyên nói thoạt đầu chưa có tình ý gì, mãi rồi sau nhiều lần tình cờ gặp nhau trên đường làng, nói dăm ba câu chuyện vu vơ, thấy anh thật thà nên mới chịu. 2 đứa con thơ lần lượt ra đời cõng theo gánh nặng lên đôi vai người mẹ trẻ. Dù chị Quyên luôn tất bật sớm khuya với hơn 1 sào ruộng, cùng ít rau trái trong vườn nhà để cố gắng đắp đổi qua ngày nhưng cuộc sống vẫn luôn thiếu trước hụt sau. Bên cạnh việc chăm sóc người chồng khuyết tật cùng 2 con trai đang tuổi ăn tuổi học, chị Quyên còn phụng dưỡng bố mẹ chồng đã ngoài 90 tuổi, thường xuyên đau ốm, phải nằm liệt giường. Thương vợ, nhưng vì không thể đi lại được, anh Miễn chỉ biết soạn một ít đồ nghề ra khoảng sân trước nhà để nhận sửa chữa xe đạp cho bà con lối xóm. “Biết hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn nên người dân trong khu phố cũng ủng hộ ít nhiều. Thế nhưng, dù cố gắng lắm thì một tháng tôi cũng chỉ kiếm được khoảng gần 300 ngàn đồng từ công việc sửa xe tại nhà…”, anh Miễn tâm sự với chúng tôi.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng hai con trai của anh chị là cháu Mai Trương Nguyễn (sinh năm 2006) và Mai Vĩnh Cường (sinh năm 2009) đều chăm ngoan và học rất giỏi. Đặc biệt, cháu Mai Vĩnh Cường suốt 5 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và luôn đứng vị trí nhất lớp. Nghĩ về tương lai của các con, chị Quyên chia sẻ với chúng tôi: “2 cháu tuy còn nhỏ nhưng rất hiểu chuyện, lúc nào cũng lo sợ phải nghỉ học giữa chừng vì kinh tế gia đình quá eo hẹp . Giờ đây, tôi chỉ mong có sức khỏe, có việc làm ổn định để nuôi dạy các con ăn học đến nơi đến chốn”.

Được biết, gia đình anh Miễn thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Với hoàn cảnh hiện tại, gia đình anh rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phòng TCCB-CTTT- Tin từ Hà Trang-Báo Quảng Trị

Link bài báo: http://baoquangtri.vn/Địa-chỉ-cần-giúp-đỡ/modid/447/ItemID/142975

* Mọi sự ủng hộ anh Mai Miễn xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Mai Miễn, Khu phố 3, phường Đông Giang, TP. Đông Hà.​


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 110